Rụng tóc nhiều là dấu hiệu của bệnh gì?
rụng tóc nhiều 01

Bạn đang rất lo lắng vì không biết rụng tóc nhiều là bệnh gì?

Grijze-pijl Bạn đang bị rụng tóc nhiều?

Grijze-pijl Bạn đang rất lo lắng vì không biết rụng tóc nhiều là bệnh gì?

Grijze-pijl Bạn muốn biết nhiều thông tin hơn nữa về tình trạng rụng tóc của mình?

Rụng tóc nhiều không chỉ ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cho biết sự suy giảm về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của bạn. Do đó Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường ví làn da, mái tóc là “một góc con người”.

————————0∞0————————

Rụng tóc thường xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ. Đây không chỉ là rụng tóc đơn thuần mà còn là dấu hiệu để biết được bản thân đang mắc hàng loạt các bệnh liên quan. Tín hiệu đầu tiên là sự mất cân bằng nội tiết tố, thiếu hụt vitamin,… hơn nữa còn cho biết có thể bạn đang trong tình trạng căng thẳng, strees, thiếu dinh dưỡng, hoặc mắc một căn bệnh nào khác.

Vì vậy khi thấy xuất hiện các dấu hiệu rụng tóc nhiều và không có tóc con mọc trở lại, mái tóc ngày một thưa, mỏng dần và có nguy cơ bị hói đầu thì điều cần thiết là bạn hãy điều trị kịp thời trước khi quá muộn.


Rụng tóc nhiều là bệnh gì?


Bình thường chúng ta có khoảng 100.00 -200.000 sợi tóc. Trong đó có khoảng 90% tóc luôn ở giai đoạn mọc kéo dài 2-6 năm, và 10% tóc ở dạng không mọc kéo dài 2-3 tháng, ở giai đoạn này tóc sẽ rụng.Khi 1 sợi tóc rụng thì sẽ có ngay một mầm tóc mới thay thế sợi tóc cũ . Tóc mọc khoảng 1.2cm/1 tháng thì mọc chậm dần.

Thông thường một ngày có khoảng 30-60 sợi tóc rụng và cũng có lượng ấy tóc mới mọc lên. Nhưng khi số tóc rụng này vượt quá 100 sợi mà không có dấu hiệu mọc lại thì có thể mắc bệnh dưới đây:

rụng tóc nhiều 021. Rụng tóc nhiều có thể là biểu hiện của bệnh nấm 

Nhiều người bị tụng tóc nhiều là do da đầu bị nấm gây ra, bệnh này thường gặp ở các trẻ em độ tuổi đến trường, tuy nhiên, người lớn cũng có khả năng gặp phải rất cao. Có thể là nấm Trichophytie gây tổn thương trên da đầu thành từng đám nhỏ hoặc nấm Microsporie gây tổn thương thành đám lớn, gây gãy tóc.

Triệu chứng của nấm Trichophyton gây rụng tóc nhiều thường là: trên da đầu có đám tròn to nhỏ không đều, ranh giới không rõ phủ vẩy da màu trắng đục, xen kẽ giữa các tóc lành có những sợi tóc bị xén ngắn chỉ còn 1-2 mm, hay bị xén cụt sát chân chỉ còn lại điểm đen như 1 hạt than “ khảm ” vào da đầu . Nguồn lây bệnh thường do trong gia đình hoặc nhà trường có người có chủng nấm này. Triệu chứng của nấm Microsporie tóc gãy thấp hơn nấm Trichophyton, gãy không đồng đều, không có hiện tượng viêm, giới hạn không rõ ràng lắm.

2. Rụng tóc tố cáo cơ thể đang thiếu vitamin và dưỡng chất

Rụng tóc có thể là một cảnh báo sớm rằng bạn có nguy cơ bị các chứng bệnh khác liên quan đến sự thiếu hụt vitamin D. Các bệnh có thể mắc gồm: tiểu đường, huyết áp cao, đột quỵ, bệnh tim, trầm cảm, bệnh đa xơ cứng, bệnh nướu răng, cúm theo mùa và bệnh lao. Hoặc cũng có thể là kết quả của sự thiếu hụt axit lysine, đồng và kẽm amin.

rụng tóc nhiều 03

3. Bạn đang bị mất cân bằng nội tiết tố

Một trong những nguyên nhân chính gây rụng tóc nhiều là sự mất cân bằng nội tiết tố. mái tóc cũng dần có những dấu hiệu lão hóa cũng tuổi tác. Điều này khiến nội tiết tố estrogen và testosteron suy giảm, sản sinh ra DHT làm ức chế sự hoạt động của các nang tóc. Những dấu hiệu này phát huy mạnh mẽ nhất ở phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh hay nam giới tuổi trung niên.

rụng tóc nhiều 04

4. Bạn đang phải đối mặt với tình trạng căng thẳng , strees

Không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra chứng rụng tóc. Điều này không chỉ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc mà còn làm tăng tốc độ rụng tóc. Việc này ức chế tới quá trình lưu thông máu lên da đầu, đồng thời cũng kích thích cơ thể tiết ra một chất gọi là teleogen efluvium khiến cho tóc bạn rụng xuống. Stress kéo dài còn có thể làm cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, khiến cho các tế bạch cầu tấn công các nang tóc, gây nên tình trạng gãy rụng. Do vậy, khi bạn bị rụng tóc nhiều bạn hãy xem xét mình có đang bị stress hay không để tìm chế độ thư giãn và nghri ngơi hợp lý.

rụng tóc nhiều 05

6. Có thể bạn đang mắc một số bệnh viêm, chấn thương hoặc bệnh mãn tính khi thấy rụng tóc từng mảng

Các bệnh thường gặp là lupút ban đỏ mạn dạng đĩa, luput ban đỏ hệ thống, viêm nang lông trụi tóc, nấm tóc loại kerion, xơ cứng bì khu trú, bệnh muxin nang lông, nevi biểu bì, ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào gai, u phần phụ (adnexal tumors), liken phẳng, chấn thương cơ học (tật nhổ tóc trichotillomania), tác nhân lý hóa học (bỏng, chiếu xạ, chất ăn mòn da)…

rụng tóc nhiều 06 

Với những thông tin “rụng tóc nhiều là bệnh gì” trên đây hy vọng rằng sẽ cung cấp được những kiến thức cơ bản nhất về tính trạng rụng tóc cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân bạn. 

 ——————————∞——

Nếu bạn bị rụng tóc nhiều, ngoài việc thực hiện lối sống lành mạnh, kiểm soát cảm xúc, thư giãn cơ thể,… Bạn cũng nên lựa chọn sử dụng một loại thảo dược ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc để lấy lại mái tóc dày, dài, đẹp và suôn mượt trước đây. Hãy dành thời gian để chăm sóc cho mái tóc cũng như toàn bộ cơ thể mình. Một mái tóc khỏe cũng đồng nghĩa với một cơ thể khỏe mạnh!

 ——∞——————————

Tìm hiểu về thảo dược ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc: 

Rụng tóc – làm sao để chữa trị?

>Thảo dược mọc tóc Hoa kỳ đến tay người dùng Việt

Thảo dược thiên nhiên tái tạo và nuôi dưỡng tóc

rụng tóc nhiều 07

*Tác dụng nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa từng người